Chuyên đề: CẮT DỊCH KÍNH / XUẤT HUYẾT DỊCH KÍNH DO TẮC TĨNH MẠCH TRUNG TÂM VÕNG MẠC

MỔ CẤP CỨU GIỮA ĐẠI DỊCH COVID

MỖI NGÀY - 1 CHUYỆN

Bài 1 chuyên đề :  CẮT DỊCH KÍNH / XUẤT HUYẾT DỊCH KÍNH DO TẮC TĨNH MẠCH TRUNG TÂM VÕNG MẠC
"BIẾT THẾ BÁC ĐẾN MỔ SỚM HƠN CHỨ KHÔNG PHẢI HÔM NAY MỚI ĐẾN"

✅Bệnh Nhân nữ 🙋: Đ.T.K.O (64 tuổi,Ninh Bình): MT Xuất Huyết Dịch Kính sau tắc tĩnh mạch võng mạc nhánh thái dương trên do biến chứng của Đái Tháo Đường. Thị lực MT: ĐNT 10cm. MP:8/10
✅Chỉ định phẫu thuật: MT Cắt Dịch Kính + Laser Nội Nhãn + Phaco IOL + Tiêm Avastin.
✅Bác Sĩ  Phẫu Thuật: PGS-TS-BS: Cung Hồng Sơn
👉Nguyên Trưởng Khoa Đáy Mắt - Màng Bồ Đào nay là Khoa Dịch Kính - Võng Mạc BV Mắt TW
👉 Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo và Chỉ Đạo Tuyến Bệnh Viện Mắt TW.Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Trung Ương
👉Hơn 30 năm kinh nghiệm 15.000 ca mổ dịch kính võng mạc

Chia sẻ về ngày đi mổ mắt của mình,bác kể với tôi là " Bác bị Đái Tháo Đường gần 10 năm rồi,năm nào cũng đi khám mắt định kỳ,1 năm trước bác thấy mờ hơn ,đi khám mới phát hiện ra là bị Tắc Tĩnh Mạch Võng Mạc,thế là chỉ uống thuốc thôi nhưng nó không đỡ. Ba tháng gần đây mờ hơn trước nhiều,đám đen lơ lửng trước mắt ngày càng nhiều,thì người quen với cả mấy bác sĩ mới giới thiệu đến khám Bác Sĩ Sơn tại 709 Giải Phóng-Hà Nội. Bác sợ mổ lắm nên cứ chần chừ,nay bác mới quyết tâm đi mổ. Sau khi đến viện được Bác Sĩ Sơn thăm khám và tư vấn kỹ càng bác cũng yên tâm phần nào.Trong lúc mổ không sợ như bác nghĩ, chỉ hơi tức mắt 1 chút chứ không đau gì cả. Sau mổ xong thì bác được băng lại mắt mổ,khám lại và được nghe tư vấn chăm sóc mắt sau mổ.
    Bác vỗ vai tôi cười nói rằng " Nãy chưa mổ MT bác chỉ nhìn lờ mờ cháu mặc áo xanh thôi,mổ xong nhìn sáng hơn trước nhiều. Biết thế bác đến mổ sớm hơn chứ không phải hôm nay mới đến "

👩‍⚕️Phẫu Thuật Phaco IOL: Là phẫu thuật tán nhuyễn thể thủy tinh bằng siêu âm (Phaco) và thay thể thủy tinh nhân tạo (IOL)
👩‍⚕️Phẫu Thuật Cắt Dịch Kính: Phẫu thuật loại bỏ dịch kính bị đục gây giảm thị lực hoặc các tổn thương dịch kính - võng mạc gây các nguy cơ như xuất huyết, bong võng mạc...Máy cắt dịch kính, dây camera nội nhãn 23G.
👩‍⚕️Laser Nội Nhãn: Sử dụng máy laser quang đông,điều trị vùng thiếu máu,vùng rò rỉ máu.
👩‍⚕️Tiêm Avastin :Anti-VEGF (Chất chống tăng trưởng nội mô mạch máu) điều trị tăng sinh tân mạch(mạch máu mới gây chảy máu),điều trị giảm phù võng mạc.
❤️Ưu Điểm khi phẫu thuật liên quan đến bong võng mạc ,cắt dịch kính tại Bệnh Viện Mắt Hồng Sơn:

👉Bệnh viện tư nhân duy nhất trên địa bàn Hà Nội triển khai phẫu thuật liên quan đến dịch kính võng mạc : cắt dịch kính,bong võng mạc,laser nội nhãn,lỗ hoàng điểm,màng trước võng mạc....
👉Sàng lọc covid đầy đủ cho bệnh nhân và người nhà,hỗ trợ BHYT.
👉Khám và tư vấn kỹ lưỡng trước phẫu thuật.
👉Máy móc hiện đại,đầy đủ.
👉Bác Sĩ phẫu thuật chuyên môn cao,dày dặn kinh nghiệm.
👉Có thể về ngay trong ngày mà không cần lưu viện.
👉Vết mổ nhỏ không cần khâu, thời gian hồi phục nhanh.
👉Hỗ trợ tái khám miễn phí trong vòng 3 tháng đầu tiên sau mổ

BỆNH VIỆN MẮT HỒNG SƠN