(KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH)

Chức danh:

- Phó Giáo Sư 

- Tiến Sĩ 

- Thạc Sĩ Nhãn Khoa Vương Quốc Anh

- Bác Sĩ Cao Cấp

- Thầy Thuốc Ưu Tú

Chức vụ:

- Phó Giám Đốc - Bệnh Viện Mắt Trung Ương

- Giám Đốc - Trung Tâm Đào Tạo và Chỉ Đạo Tuyến Bệnh Viện Mắt TW

- Nguyên Trưởng Khoa Đáy Mắt – Màng bồ đào, nay là Khoa Dịch kính – Võng mạc. Bệnh Mắt Trung Ương

- Nguyên Phó Chủ Tịch – Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam

Tầm nhìn – Sứ Mệnh:

- PGS – TS Cung Hồng Sơn là một trong những chuyên gia uy tín và có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh về mắt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng kiến thức chuyên môn sâu sắc, nên bác sĩ được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám và điều trị.

- Năm 2014 PGS - TS - BS. Cung Hồng Sơn , được đ/c Nguyễn Đắc Vinh . Uỷ viên ban chấp hàng trung ương Đảng . Bí Thư Thứ Nhất Ban chấp hành trung ương Đoàn trao tặng Huy Chương "Vì Thế Hệ Trẻ". Vì những đóng góp cho sức khoẻ cộng đồng trên cương vị là Phó Chủ Tịch Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam.

- Từ năm 2021 đến nay tại Bệnh Viện Mắt Hồng Sơn - 709 Giải Phóng, PGS - TS. Cung Hồng Sơn đã mổ miễn phí cho khoảng 1.000 ca đục thuỷ tinh thể cho các đối tượng chính sách là Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng , thương binh, gia đình liệt sỹ trên cả nước. Ngoài ra còn có các đợt mổ miễn phí khác cho những bệnh nhân nghèo và hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội và một số tỉnh. Thông qua Quỹ Từ Thiện của bà Lê Thị Tuệ là mẹ của Bs Cung Hồng Sơn. Đặc biệt Quỹ này do gia đình lập ra, không nhận quyên góp từ bất cứ cá nhân hay tổ chức khác.

PGS.TS.BS Cung Hồng Sơn là phẫu thuật viên đầu tiên trên thế giới đã mổ 6.000 ca tật khúc xạ cận loạn thị bằng phương pháp CLEAR, được Thuỵ Sĩ cấp Chứng Nhận Giải Thưởng Ziemer . Tháng 1/2023. 

- Đồng thời, PGS.TS Cung Hồng Sơn đã đi mổ từ thiện, giúp đem lại ánh sáng cho nhiều bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như : Bình Phước, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huyện Đảo Lý Sơn, Thanh Hoá, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Giang,Tuyên Quang, Phú Thọ, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu, Bắc Giang, Bắc Ninh,Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, và Quảng Ninh,…

Ông còn hướng dẫn nhiều sinh viên từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đến từ các trường đại học y khoa danh giá trải dài các miền Bắc – Trung – Nam ( như Đại học Y Hà Nội, Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại Học Y Dược Thái Bình, …) và cả bác sĩ nước ngoài đến học tập như: Thụy điển, Phần Lan… Các học sinh được đào tạo các lớp khác nhau như: nghiên cứu sinh tiến sĩ, cao học thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp 2, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, bác sĩ chuyên khoa sơ bộ; Các lớp phẫu thuật chuyên sâu như: phẫu thuật Phaco, phẫu thuật dịch kính võng mạc,.. Nhiều học sinh của ông hiện đang nắm giữ cương vị lãnh đạo ở các bệnh viện và tỉnh thành.

Kinh nghiệm

PGS.TS. BS Cung Hồng Sơn là bác sĩ duy nhất tại Việt Nam có thể thực hiện can thiệp phẫu thuật ở cả bán phần trước và bán phần sau của nhãn cầu.

Tính đến nay, ông đã phẫu thuật cho hơn:

- 120.000 ca mổ cận thị

- 120.000 ca phẫu thuật Phaco

- 25.000 ca về dịch kính võng mạc

- Hàng nghìn ca về Glôcôm, thẩm mỹ và các phẫu thuật khác.

Hiện tại, bác sĩ Cung Hồng Sơn là phẫu thuật viên có số lượng mổ cận thị nhiều nhất Việt Nam.​

Quá trình học tập và làm việc ở nước ngoài ( Ngoại ngữ: Anh và Pháp)

2 năm ở Mỹ:

- Được nhận học bổng toàn phần của Trường Đại học Y Khoa Oregon – Thành phố Porland – Bang Oregon – Mỹ

- Học về Laser Excimer phẫu thuật tật khúc xạ, bệnh lý viêm màng bồ đào, các bệnh lý bán phần trước, ghép giác mạc, phẫu thuật đục thủy tinh thể theo phương pháp Phaco… Tại Viện Mắt Casey – Đại học y khoa Oregon – Thành phố Porland – Bang Oregon – Mỹ

3 năm học ở Anh:

- Được nhận học bổng toàn phần của Tổ chức quốc tế tại Thụy Sĩ.

- Thạc Sĩ Nhãn Khoa Vương Quốc Anh tại Bệnh Viện Mắt Bristol – thuộc  Đại Học Bristol, với luận án tốt nghiệp: Laser Argon điều trị tân mạch hắc võng mạc trong bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già.

- Bệnh Viện Mắt Western và Bệnh Viện Hammersmith – London: Học về các lĩnh vực: Phẫu thuật bong võng mạc, bệnh lý võng mạc đái tháo đường, và các bệnh lý bán phần sau…

2 năm ở Thụy Sĩ (Sử dụng tiếng Pháp):

- Được nhận học bổng toàn phần của Tổ chức quốc tế tại Thụy Sĩ.

- Học tại Bệnh viện Mắt Jules Gonin – Lausanne: Về bệnh lý bán phần trước và sau, phẫu thuật phaco và bong võng mạc …

- Bệnh viện CHUV – Đại học Lausanne: Di truyền phân tử trong bệnh ung thư võng mạc.

Các bài phỏng vấn

Tạp chí VIỆT NAM HỘI NHẬP: ĐỂ CÓ NHỮNG ĐÔI MẮT SÁNG TRONG

Báo Sức khỏe & Đời sống: KHÔNG CÓ PHƯƠNG PHÁP LUYỆN MẮT NÀO CHỮA ĐƯỢC BỆNH CẬN THỊ

Báo Công an nhân dân: PGS CUNG HỒNG SƠN NHẬN CHỮA MẮT MIỄN PHÍ CHO CẬU SINH VIÊN GIẢ CẬN

Báo Sức khỏe & Đời sống: NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI

 

Bác sĩ Cung Hồng Sơn khám chữa bệnh mắt

 Bác sĩ Cung Hồng Sơn thực hiện ca phẫu thuật

Review mổ mắt cận bác sĩ Cung Hồng Sơn

 

Chia sẻ