Chuyên đề: PHẪU THUẬT TREO THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO KHÔNG KHÂU - PHƯƠNG PHÁP YAMANE

MỔ CẤP CỨU GIỮA ĐẠI DỊCH COVID

MỖI NGÀY - 1 CHUYỆN !

Bài 3 - Chuyên đề: PHẪU THUẬT TREO THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO  KHÔNG KHÂU - PHƯƠNG PHÁP YAMANE

✅ Bệnh nhân VVT, nam, 65 tuổi đến khám tại Bệnh viện Mắt Hồng Sơn ngày 31/08/2021 . Mắt phải đau nhức, khó chịu, nhìn mờ. Khám: Thị lực MP: Đếm ngón tay 1m, MT: 6/10. Nhãn áp MP: 25mmHg, MT: 16mmHg. Tiền sử cách 6 năm: MP: phẫu thuật cắt dịch kính, do xuất huyết dịch kính - rách võng mạc.  Khám: rung rinh mống mắt - dấu hiệu của đứt dây chằng Zinn, đục thủy tinh thể nhân cứng nâu đen. Chẩn đoán: đục lệch thủy tinh thể biến chứng sau phẫu thuật cắt dịch kính. Khi bệnh nhân nằm trên bàn mổ, 1/2 phía trên của thủy tinh thể lệch sa xuống buồng dịch kính, dễ gây biến chứng rơi thủy tinh thể vào buồng dịch kính.

✅ Chỉ định phẫu thuật: Lấy thủy tinh thể, cắt dịch kính, treo thủy tinh thể nhân tạo không khâu theo phương pháp Yamane.

✅Phẫu thuật viên: Phó Giáo Sư - Tiến Sĩ - Thạc Sĩ nhãn khoa Vương quốc Anh - Bác sĩ cao cấp - Thầy thuốc ưu tú: Cung Hồng Sơn.

👉Gần 30 năm kinh nghiệm với hơn 100.000 ca phẫu thuật cận thị , 60.000 ca phẫu thuật đục thuỷ tinh thể, và hơn 15.000 ca về dịch kính võng mạc và các phẫu thuật khác.

👉 Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo và Chỉ Đạo Tuyến Bệnh Viện Mắt TW.Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Trung Ương

👉Nguyên Trưởng Khoa Đáy Mắt - Màng Bồ Đào nay là Khoa Dịch Kính - Võng Mạc BV Mắt TW

👉Nguyên Phó Chủ Tịch - Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam

Chia sẻ của bệnh nhân:

Cách đây 6 năm bác đã phẫu thuật MP: cắt dịch kính điều trị xuất huyết dịch kính, 1 tháng gần đây MP nhìn mờ nhiều kèm theo đau nhức khó chịu. Bác được biết PGS-TS.Cung Hồng Sơn là một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao, làm việc tại Bệnh viện Mắt Hồng Sơn. Mặc dù đi lại khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nên bác đến để được PGS.TS. Cung Hồng Sơn mổ. Ca phẫu thuật tuy phức tạp nhưng chỉ  30 phút và thật vui mừng khi vừa kết thúc phẫu thuật, bác thấy mắt phải của mình đã có cải thiện rõ rệt.

Phó Giáo Sư Cung Hồng Sơn và Bác sĩ Lê Quang Trung đang thực hiện ca mổ treo thuỷ tinh thể không khâu bằng phương pháp Yamane

👩⚕️ Kỹ thuật treo thủy tinh thể nhân tạo không khâu theo phương pháp Yamane là một kỹ thuật hiện đại đang được sử dụng trên thế giới hiện nay.

❤️ Ưu điểm: không cần dùng chỉ, thời gian mổ nhanh, đường mổ nhỏ, thị lực phục hồi nhanh.

👉Phương pháp Yamane là kỹ thuật mới và khó làm, hiện nay chỉ có một số ít phẫu thuật viên có thể thực hiện được

👉Tại Bệnh Viện Mắt Hồng Sơn, phẫu thuật viên thành thạo kỹ thuật này, khẳng định là bệnh viện chuyên khoa mắt hàng đầu có thể thực hiện được những phẫu thuật khó, đòi hỏi trình độ cao trong ngành nhãn khoa.

❤️ Ưu Điểm khi phẫu thuật thuật tại Bệnh Viện Mắt Hồng Sơn:

👉Test Covid miễn phí

👉Khám trước mổ miễn phí.

👉Các xét nghiệm trước mổ miễn phí

👉Máy móc hiện đại, đầy đủ.

👉Bác Sĩ phẫu thuật chuyên môn cao.

👉Có thể về ngay trong ngày.

👉Vết mổ nhỏ không cần khâu, thời gian hồi phục nhanh.

👉Khám miễn phí 2 tháng sau mổ.

#cắtdịchkính_treoIOL

#đụclệchthểthủytinh

BỆNH VIỆN MẮT HỒNG SƠN

Bs Lê Quang Trung